Tham khảo ý tưởng kiến trúc độc đáo: Cửa kính trục xoay (Pivot Door) - Hướng tới không gian sống thoáng đãng, tận dụng tối đa nguồn năng lượng sạch từ tự nhiên là gió và nắng.

 

Cửa kính trục xoay (Pivot Door) được hoàn thiện dựa trên:

1. Phần trục xoay (trục thẳng đứng) chuyển động xoay với nhiều góc khác nhau như 40 độ, 180 độ. Hoạt động chủ yếu nhờ vào hệ thống bản lề trục và trục trên.

2. Dòng kính an toàn có tính năng vượt trội (Ví dụ như loại kính Low-e, không chỉ cản được tia UV trong ánh nắng mặt trời mà còn có khả năng chịu lực, cản nhiệt và dẫn sáng tốt).

 

Mặc dù làm từ kính nhưng pivot door không hề đem lại cảm giác nặng nề cho quá trình đóng mở. Tất cả đều là nhờ hệ thống trục xoay thông minh đã trợ lực rất nhiều cho quá trình này. Do vậy nếu nhà có trẻ nhỏ cũng không lo lắng các bé không thể mở cửa. Cửa gỗ nói riêng và các loại cửa ra vào nói chung đều được thiết kế nguyên khối để bảo đảm tính riêng tư cho người sử dụng nhưng cũng vì thế mà tạo cảm giác nặng nề cho không gian sống, nhất là với không gian nhỏ. Tuy nhiên thiết kế cửa kính trục xoay thì khác. Được tạo bởi tấm kính nguyên khối, khung cửa cũng chỉ bo viền đơn giản, mảnh mai nên không mang cảm giác bí bách cho không gian.

 

Được làm từ chất liệu kính tốt như Low-E, vì vậy các mẫu cửa trục xoay không chỉ mang tính thẩm mỹ hay lấy sáng mà còn bảo vệ rất tốt sức khỏe người tiêu dùng.

*Photos from: Portapivot