Xu hướng "sống xanh" đang len lỏi vào từng khía cạnh của đời sống, và kiến trúc cũng không ngoại lệ. Các công trình xanh không chỉ mang đến vẻ đẹp hiện đại mà còn góp phần bảo vệ môi trường, sử dụng hiệu quả tài nguyên và tiết kiệm năng lượng.
 
Cùng Hải Long Glass điểm qua 4 công trình xanh tiêu biểu tại Việt Nam, nơi mà những mảng kính xanh chính là điểm nhấn kiến trúc ấn tượng và góp phần tạo nên "lá phổi xanh" cho đô thị:
 
1. Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia NIC (Hà Nội):
 
Quy mô: 20.000m²
 
Với thiết kế hiện đại ấn tượng, Trung tâm Sáng tạo Đổi mới Quốc gia (NIC) với hình ảnh một đại bàng đang cất cánh, thể hiện khát vọng đưa Việt Nam vươn tầm quốc tế. Mặt dựng công trình được phủ hoàn toàn bằng kính hộp Solar control blue giúp ngăn cản tác động nhiệt từ môi trường vào trong tòa nhà và ngược lại, góp phần giảm thiểu tối đa lượng điện năng tiêu thụ.
 
2. FPT Complex (Đà Nẵng):
 
Quy mô: 59.000m²
 
Công trình được nhóm Ngân hàng Thế giới (IFC) giới thiệu hệ thống chứng nhận EDGE đến bạn bè quốc tế. FPT Complex được thiết kế giảm 21% lượng điện, tiết kiệm 32% lượng nước và 20% chi phí năng lượng, nhờ sử dụng các vật liệu xây dựng xanh như kính hộp cản nhiệt của Hai Long Glass.
 
3. Samsung R&D Center (Hà Nội):
 
Quy mô: 11.603m²
 
Trung tâm Samsung R&D có những cách thức tiết kiệm năng lượng hiệu quả trong việc vận hành tòa nhà mỗi ngày. Về hệ thống chiếu sáng, tòa nhà R&D sử dụng 100% bóng đèn LED tiết kiệm điện. Sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm với hiệu suất năng lượng cao, cho vận hành thiết bị tự động theo khung giờ cài đặt, quản lý nhiệt độ văn phòng phù hợp với từng mùa. Ngoài ra, mặt dựng tòa nhà cũng sử dụng kính hộp cách nhiệt giúp giảm thiểu tối đa việc thất thoát năng lượng.
 
4. Ecopark (Hưng Yên):
 
Quy mô: 500ha
 
Khu đô thị sinh thái với hơn 1 triệu cây xanh, hệ thống hồ nước điều hòa và các công trình kiến trúc xanh. Hai Long Glass tự hào là đối tác cung cấp kính cho các biệt thự, nhà phố, chung cư tại thành phố xanh Ecopark, góp phần tạo nên không gian sống xanh mát và gần gũi với thiên nhiên.
 
Hải Long Glass - Với sứ mệnh kiến tạo tương lai xanh, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến những sản phẩm kính chất lượng cao, thân thiện với môi trường, góp phần tạo nên những công trình xanh bền vững cho tương lai.