Kính an toàn – Điểm nhấn trong các công trình kiến trúc hiện đại

Không khó để nhận ra, trong các công trình kiến trúc hiện đại, kính an toàn đã trở thành 1 trong những vật liệu xây dựng chính, bên cạnh các vật liệu truyền thống. Kính an toàn xuất hiện ngày càng nhiều, với đa dạng vai trò và vị trí như: vách ngăn, mái che, cầu thang, đồ dùng nội thất… tạo nên sự sang trọng, tinh tế cho công trình.

Nhiều kiến trúc sư đánh giá, bên cạnh tính thẩm mỹ nổi bật, kính an toàn còn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với vật liệu truyền thống khác như: tính an toàn, độ bền cao, khả năng hạn chế tia cực tím, giảm tiếng ồn, cách âm tốt, chịu nhiệt tốt và giảm sự hấp thu nhiệt, thân thiện với môi trường…

Kính an toàn đã trở thành 1 vật liệu xây dựng chính trong các công trình kiến trúc hiện đại
Kính an toàn đã trở thành 1 vật liệu xây dựng chính trong các công trình kiến trúc hiện đại.

Nhìn ngắm các công trình kiến trúc được đánh giá cao bởi giới kiến trúc sư và người tiêu dùng gần đây, đều không thể thiếu bóng dáng kính an toàn. Đơn cử như: Trung tâm thương mại Sora Gardens SC, thành phố Bình Dương mới; Đài truyền hình Quân đội, Hà Nội; Du Thuyền Elite, Quảng Ninh, Resort Vedana, Ninh Bình…

Hải Long Glass – Thương hiệu kính an toàn mang giá trị an tâm vẹn toàn cho đối tác

Đại diện Hải Long Glass, một thương hiệu gia công kính hàng đầu tại Việt Nam chia sẻ: “Chỉ trong hơn 20 năm, kính an toàn đã phát triển nhanh chóng từ một vật liệu mới đến một phần không thể thiếu, tạo thành dấu ấn trong các công trình hiện đại của kiến trúc Việt Nam và thế giới.

Kính an toàn tạo dấu ấn cho các công trình kiến trúc hàng đầu
Kính an toàn tạo dấu ấn cho các công trình kiến trúc hàng đầu.

Đánh giá về thị trường kính an toàn Việt Nam hiện nay, ông nói thêm: “Khi chúng tôi bắt đầu gia nhập thị trường, kính an toàn tại Việt Nam là một ngành rất mới mẻ, nhu cầu thị trường lớn nhưng chưa có nhà cung cấp trong nước nào đáp ứng được. Hải Long Glass đã xuất hiện với vai trò tiên phong. Đến nay, thị trường đã có nhiều thay đổi nhưng Hải Long vẫn giữ vững vị thế và luôn luôn nỗ lực để mang đến sự an tâm vẹn toàn cho khách hàng.”

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Hải Long Glass cung cấp các sản phẩm kính an toàn đã và đang được sử dụng trong nhiều công trình trọng điểm của Quốc gia, các công trình lớn, sang trọng, hiện đại và được đông đảo khách hàng tin dùng.

Kính an toàn khổ lớn với thiết kế đặc biệt tạo nên kiến trúc Trung tâm R&D Samsung tại Tây Hồ Tây hiện đại và sang trọng
Kính an toàn khổ lớn với thiết kế đặc biệt tạo nên kiến trúc Trung tâm R&D Samsung tại Tây Hồ Tây hiện đại và sang trọng
 

Một công trình có yêu cầu “độc đáo” chính là dự án Trung tâm R&D Samsung tại Tây Hồ Tây. Đây là trung tâm nghiên cứu và phát triển số 1 Đông Nam Á, được đầu tư 220 triệu USD với quy mô diện tích đất gần 12.000m2. Dự án không chỉ yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm, tiến độ triển khai mà còn sở hữu mái kính hình theo thiết kế đặc biệt, khổ lớn, đòi hỏi kỹ thuật gia công cao, tỉ mỉ và chi tiết. Tất cả những yêu cầu khắt khe trên đều được Hải Long Glass đáp ứng trọn vẹn, đồng thời thương hiệu cũng chủ động đề xuất các phương án thi công, thiết kế để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Thiết kế Trung tâm thương mại SORA gardens SC với điểm nhấn là những bức tường kính hiện đại, an toàn
Thiết kế Trung tâm thương mại SORA gardens SC với điểm nhấn là những bức tường kính hiện đại, an toàn
 

Một trong các công trình được quan tâm gần đây phải kể đến dự án SORA gardens SC – Trung tâm thương mại hàng đầu thành phố mới Bình Dương. Dự án tiêu biểu này được phát triển trên diện tích đất hơn 120.000 m2, đánh dấu một khởi đầu cho việc phát triển thương mại tại khu vực cửa ngõ TPM Bình Dương. Mang thông điệp “Tô điểm cho cuộc sống của bạn”, SORA gardens SC có thiết kế toàn bộ là kính hộp tiết kiệm năng lượng với kích thước khổ lớn. Kính được gia công toàn bộ tinh xảo bằng tay, được vận chuyển bằng những xe tải chuyên dụng cỡ lớn cùng với kỹ thuật đặc biệt để đảm bảo an toàn, chất lượng cho sản phẩm. Nhờ sở hữu hơn 20 năm kinh nghiệm “thực chiến” các dự án lớn, công nghệ hiện đại cùng nguồn nguyên liệu nhập khẩu cao cấp, Hải Long Glass đã khéo léo xử lý những khó khăn và giải quyết được “nan đề”, xuất sắc chinh phục Chủ đầu tư dự án.

*Credit/Nguồn: Tạp chí Kiến trúc