Với xu hướng kiến trúc xanh, kính hộp đang ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hơn tại thị trường Việt Nam với ưu điểm giảm thiểu tối đa lượng điện năng tiêu thụ.

Kính hộp là loại kính đặc biệt được cấu tạo từ 2 hay nhiều lớp kính ghép lại với nhau, giữa các lớp kính được ngăn cách bằng thanh nhôm định hình có chứa hạt hút ẩm kèm theo đó là lớp keo butyl chạy xung quanh khung nhôm tạo độ kín khít ngăn cách tuyệt đối giữa 2 môi trường trong và ngoài hộp. Các hạt hút ẩm bên trong khung nhôm có tác dụng hút phần không khí ẩm còn sót lại bên trong hộp, tạo thành môi trường không khí khô, điều này góp phần đáng kể trong quá trình ngăn nhiệt. Ngoài ra, tất cả các hộp kính đều được nạp khí Argon (khí trơ) làm tăng tối đa khả năng cách nhiệt và tránh sự ngưng tụ sương.

 

Cấu tạo của kính hộp.

 

Kính hộp được cấu tạo bởi các lớp kính có độ dày từ 3 - 10mm, với sự linh hoạt khi có thể tuỳ biến sử dụng kính cường lực, kính low-e, hay kính dán an toàn cho một hay nhiều lớp kính hộp.

Những ưu điểm nổi bật nhất khi sử dụng loại kính này cho các công trình là khả năng cách nhiệt, cách âm, độ an toàn cao. Từ đó, lượng tiêu thụ điện năng từ việc sử dụng các thiết bị điều hoà, chống ẩm cũng được giảm tải đáng kể, góp phần bảo vệ môi trường.

 

Kính hộp có khả năng cách nhiệt, cách âm vượt trội hơn các loại kính thông thường.

 

Với những ưu thế trên, HALON GLASS tin rằng kính hộp sẽ trở thành giải pháp tối ưu cho các công trình tương lai khi không chỉ đem đến vẻ đẹp về thẩm mỹ, mà còn hướng tới bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh.

 

Sản phẩm kính hộp an toàn được sản xuất tại nhà máy Hải Long.

Kính hộp thường được sử dụng làm mặt dựng cho các toà nhà cao tầng.

 

Ngoài yếu tố an toàn, sử dụng kính hộp còn đảm bảo

về mặt thẩm mỹ, cách âm và cách nhiệt cho công trình.