Kính là một vật liệu phổ biến được sử dụng trong việc xây dựng các tòa nhà, cả nhà ở và thương mại. Theo truyền thống được biết đến với sự mỏng manh của nó, các giải pháp kính đổi mới ngày nay đã khiến kính thông thường trở thành vật liệu mạnh mẽ, linh hoạt và bền có khả năng thực hiện các chức năng tiên tiến. Một trong số đó là kính dán an toàn nhiều lớp. Bài viết này chia sẻ và tìm hiểu kính dán là gì và ứng dụng của nó mang lại sự an toàn rất cần thiết cho các khu vực an ninh cao như thế nào.

I. Kính dán an toàn nhiều lớp là gì?

Kính dán là một loại kính đã qua xử lý phục vụ như một sự thay thế tuyệt vời cho kính thông thường. Nó cung cấp một cấu trúc cứng và chắc chắn và khó bị phá vỡ. Đây là loại kính chống vỡ nên trong tình huống vỡ, nó sẽ dính vào khung và không vỡ.

Kính dán nhiều lớp được làm bằng hai hoặc nhiều tấm kính được giữ cố định với sự trợ giúp của lớp xen kẽ để tạo thành một liên kết bền vững và lâu dài. Lớp xen kẽ thường được làm bằng Polyvinyl Butyral (PVB). Lớp fiml PVB liên kết với cả hai lớp của kính và giữ chúng lại với nhau để tạo thành một lớp đồng nhất nguyên vẹn, mạnh mẽ khi va chạm mạnh. Liên kết này giữa tấm PVB và thủy tinh là một liên kết hóa học và do đó nó không dễ bị vỡ.

Kính dán nhiều lớp được tìm thấy trên thị trường với nhiều loại độ dày khác nhau. Các lớp phủ khác nhau và kết hợp thủy tinh của thủy tinh nhiều lớp cũng có sẵn. Những sự kết hợp khác nhau này bổ sung các chất lượng khác nhau cho kính nhiều lớp như cách nhiệt tốt hơn, phát xạ thấp, v.v.

II. Lợi ích của việc sử dụng kính nhiều lớp

Kính nhiều lớp có rất nhiều lợi ích như:

  • Đặc tính an toàn tốt hơn: Thủy tinh thông thường dễ vỡ và giòn. Trong trường hợp bị vỡ hoặc vô tình va chạm, thủy tinh thông thường sẽ vỡ thành những mảnh dài lởm chởm có thể gây ra thương tích nghiêm trọng, thậm chí có thể gây tử vong. Đây là lý do tại sao sử dụng kính nhiều lớp trở thành giải pháp thay thế tốt nhất. Tính năng chính của kính nhiều lớp là hiệu suất của nó dưới tác động mạnh. Lớp xen kẽ PVB đặc biệt trong kính nhiều lớp có thể hấp thụ va đập và chống lại sự xuyên thủng. Dưới tác động cực mạnh, kính có thể bị vỡ nhưng các mảnh kính vẫn bám chặt vào lớp xen kẽ và không bị vỡ như kính thông thường. Điều này giảm thiểu nguy cơ chấn thương và đảm bảo an toàn.
Kính dán khi vỡ
  • Tăng cường an ninh: Kẻ trộm thường phá cửa sổ hoặc cửa ra vào để đột nhập tài sản của bạn. Để bảo vệ ngôi nhà của bạn và để thêm một lớp bảo mật khác, hãy chọn kính nhiều lớp. Sức mạnh của kính nhiều lớp có thể chống lại sự xâm nhập và hầu như không thể khiến bất kỳ người trái phép nào đột nhập được. Ngay cả khi một người trái phép cố gắng đột nhập, lớp xen kẽ sẽ giữ sức mạnh của cấu trúc để khe hở vô cùng khó khăn mở rộng. Hơn nữa, vì các mảnh kính nhiều lớp không bị vỡ và vỡ như kính thông thường mà dính vào lớp PVB, điều này khiến kẻ gian rất khó đột nhập.
An ninh tốt hơn nhờ cấu trúc đặc biệt
  • Cách nhiệt tiếng ồn: Kính dán an toàn nhiều lớp đã được chứng minh là một rào cản tuyệt vời đối với tiếng ồn. Việc lắp đặt kính dán nhiều lớp có thể ngăn chặn âm thanh bên ngoài xâm nhập và giảm 90% âm thanh. Khi so sánh với kính 5mm thông thường, kính dán của Hải Long được gọi là kính cách âm , cung cấp khả năng giảm âm thanh thêm 50-60%. Tính năng loại bỏ tiếng ồn trở nên cực kỳ quan trọng, đặc biệt nếu nhà hoặc nơi làm việc của bạn gần đường phố chính, tín hiệu giao thông, sân bay hoặc khu vực có câu lạc bộ đêm và quán rượu. 

 

  • Kiểm soát năng lượng mặt trời: Mặc dù ánh sáng tự nhiên có vẻ tốt, nhưng quá nhiều ánh sáng mặt trời cũng có thể dẫn đến quá nhiều nhiệt. Kính dán nhiều lớp có thể được sử dụng kết hợp với kính low-E hoặc kính màu để giảm nhiệt. Tăng nhiệt giảm do đó sẽ dẫn đến việc sử dụng máy điều hòa không khí thấp. Mức sử dụng thấp này cuối cùng sẽ làm giảm mức tiêu thụ năng lượng của bạn và giảm hóa đơn năng lượng của bạn.

  • Bảo vệ tốt hơn: Kính dán an toàn cũng có khả năng chống lại bụi bẩn, mảnh vỡ và các yếu tố môi trường có hại khác. Khi kết hợp với các chất phụ gia hấp thụ tia cực tím trong lớp xen kẽ, kính dán nhiều lớp cũng có thể bảo vệ nội thất của tài sản của bạn khỏi tia UV có hại. Tia UV không chỉ có hại cho sức khỏe của bạn mà còn là nguyên nhân chính gây hư hại và phai màu đồ đạc, thảm, tranh ảnh trong nhà hoặc văn phòng của bạn, vì vậy việc bảo vệ khỏi tia UV là rất quan trọng.